Trùng tang là gì? Nguyên nhân, cách hóa giải trùng tang?

Trùng tang là gì? Trùng tang là một hiện tượng tâm linh mà cho đến nay không mấy người giải thích được một cách kỹ càng & hợp lí, cũng ít người phân tích cho dễ hiểu nhất. Vậy trùng tang là gì? Nguyên nhân bị trùng tang cách hoá giải ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết này nhé!!

Trùng tang là gì?

Trùng tang là hiện tượng người mất không đúng số đúng mệnh, mất vào ngày giờ không hợp tuổi, không dứt khoát nên sau khi mất đi trong nhà sẽ có họa. Sau 3 ngày an táng, trong vòng 49 ngày sau ngày mất, trong vòng 3 năm sau ngày mất trong nhà có người mất theo thì được xác định là trùng tang. Người mất liên tiếp thì là trùng tang liên táng.

Cách tính trùng tang như thế nào?

Trùng tang là gì thì chúng ta đã biết. Nhưng cách tính trùng tang không đơn giản và không phải ai cũng nắm rõ.

Cách tính trùng tang thật sự không khó, ngay cả bản thân chúng ta cũng có thể tính trùng tang nếu nắm rõ quy luật. Khi chúng ta dựa theo ngày và giờ của người đã mất cùng với tuổi của họ, sẽ có 3 cách tính sau:

– Nhập mộ: Tức là người đã khuất đã được yên nghỉ, mọi chuyện đều tốt lành và không phạm phải những điều hung, điềm xấu.

– Thiên di: Người đã mất là do lẽ trời đã định sẵn, họ được ông trời đưa đi để được yên ổn, là thuận theo tự nhiên.

– Trùng tang: Người đã mất chưa đúng với số mệnh của họ, sẽ gây hiểm họa cho con cháu nên cần làm lễ trấn trùng tang.

Khi tính toán tuổi, ngày giờ đã mất mà có một yếu tố tốt lành về “nhập mộ” thì mọi việc đều bình thường. Nhưng nếu yếu tố tính toán là trùng tang thì điều hung hiểm đang đe dọa những người ở lại.

Cách tính trùng tang sẽ dựa theo 12 địa chi. Nếu là người nam thì sẽ tính bắt đầu từ “Dần” và tính theo chiều thuận (Dần Mão Thìn Tị Ngọ Mùi…). Nếu là người nữ thì tính bắt đầu từ Thân và tính theo chiều nghịch ( Thân Mùi Ngọ Tị Thin Mão…).

Tính trùng tang cần kết hợp cả Cung tuổi: Cứ 10 tuổi sẽ được tính thành 1 cung, lần lượt tính cung tiếp theo nếu ở tuổi 20, 30, 40…Khi hết số tuổi chẵn thì cứ 1 số tuổi lẻ là 1 cung.

Cách hóa giải trùng tang

Theo quan niệm, khi gặp phải trùng tang, cần mang người đã mất lên chùa để được giữ lại vong trùng. Vong bị nhốt trong chùa sẽ không thể ra ngoài để kéo theo những người thân khác. Vong trong chùa sẽ ngày ngày được các thầy tụng kinh siêu độ, cúng cháo thí thực để không bị đối khát gây nên quấy nhiễu.

Để tránh hiện tượng trùng tang thì khi đã mang vong lên chùa, người thân không được cúng bái tại nhà, kể cả lễ tết hay ngày giỗ. Đồng thời cũng không được lập bàn thờ ở nhà. Mọi việc liên quan đến người đã mất bị trùng vong đều làm trên chùa. Khi vong đã được siêu thoát, cải táng thì mới có thể lập bàn thờ và cúng tế ở nhà.

Trên đây là những thông tin về Nguyên nhân bị trùng tang, cách hóa giải mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về vấn đề này một cách đúng đắn nhất. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm: NGƯỜI MỆNH THỦY NUÔI CÁ GÌ ĐỂ GIẢI HẠN VÀ GIA TĂNG VƯỢNG KHÍ?

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *